ไม่ต้องเบื่อแย่งลูกค้า

หนึ่งในปัญหาที่น่าปวดหัวของผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ คือการที่แต่ละสาขาแย่งลูกค้ากันเอง ที่ OH MY CHEESE ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเรามีความเข้มงวดในกฎของการวางตำแหน่ง ของแต่ละสาขา เพื่อไม่ให้แย่งลูกค้ากันเอง

1. ภายใน ศูนย์การค้า, ห้างสรรพสินค้า, ย่านการค้า, ตลาด, ตลาดนัด หรือสถานที่ที่คล้ายกัน ลักษณะของทำเลอาจเป็นอาคาร, สถานที่กลางแจ้ง หรือลักษณะอื่น ๆ ทำเลลักษณะนี้ OH MY CHEESE จะเปิดร้านให้เพียงสาขาเดียว

ยกเว้นเป็นสถานที่ขนาดใหญ่มาก ๆ หรือมีหลายชั้น และผู้คนหนาแน่นจนพิจารณาแล้วว่าจะไม่แย่งลูกค้ากันเอง อาจเปิดร้านให้มากกว่า 1 สาขา ในตำแหน่งที่เหมาะสม

2. ภายใน มหาวิทยาลัย, โรงเรียน, หน่วยงาน หรือสถานที่ที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นของรัฐหรือเอกชน ทำเลลักษณะนี้ OH MY CHEESE จะเปิดร้านให้เพียงสาขาเดียว

3. สถานที่ทั่วไป ที่ผู้คนพลุกพล่าน ทำเลลักษณะนี้ OH MY CHEESE จะเปิดร้านให้ก็ต่อเมื่อห่างกันเกิน 1 กิโลเมตร

4. แพ็คเกจ Partner (พาร์ทเนอร์) ซึ่งเป็นรูปแบบของการนำ OH MY CHEESE ไปขายเสริมในร้านของตัวเองที่มีอยู่ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ จะได้รับการยกเว้นเรื่องระยะห่าง 1 กิโลเมตร

5. สถานที่ที่มีสิ่งกีดขวาง หรือสถานที่ใด ๆ ก็ตาม ที่ทำให้ผู้คนไม่สามารถเดินไปหากันได้ เช่น คนละฝั่งคลองที่ไม่มีสะพานเชื่อมหากัน, คนละฝั่งมอเตอร์เวย์หรือถนนขนาดใหญ่ที่ไม่มีสะพานลอยเชื่อมหากัน ฯลฯ ลำเลลักษณะนี้จะได้รับการยกเว้นเรื่องระยะห่าง 1 กิโลเมตร เนื่องจากจะไม่แย่งลูกค้ากันเองอย่างแน่นอน

6. คนละสถานี BTS หรือสถานที่ที่คล้ายกัน ซึ่งพิจารณาแล้วว่าจะไม่เกิดการแย่งลูกค้ากันเองอย่างแน่นอน ลำเลลักษณะนี้จะได้รับการยกเว้นเรื่องระยะห่าง 1 กิโลเมตร

Advertisement