เฟรนช์ฟรายส์และชีส เกรดพรีเมียม นำเข้าจากต่างประเทศ

เฟรนช์ฟรายส์ (French fries) : หากนึกถึงวันหยุดและเวลาแห่งความสุขของเด็กๆ คงพลาดไม่ได้กับเมนูทานเล่นสุดฮ็อตอย่างเฟรนช์ฟรายส์ทอด ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชอบกินกัน เป็นเมนูที่ทานง่าย อร่อย และทำให้นึกถึงอยู่เสมอ

ในปัจจุบันมีการถกเถียงกันว่าใครกันแน่เป็นต้นกำเนิดของเฟรนช์ฟรายส์ ระหว่างประเทศฝรั่งเศส และประเทศเบลเยี่ยม

หลายคนเข้าใจว่าเฟรนช์ฟรายส์หรือมันฝรั่งแท่งนี้ เกิดมาจากประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากชื่อเรียกมีคำว่า French ซึ่งความจริงแล้ว คำว่า French มีหลายความหมาย อาจหมายถึง ฝรั่งเศส หรือคำว่า Frenched จะหมายถึง การฝานให้เป็นแท่งยาวๆ

จนมีการเผยถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาว่าครั้งที่เฟรนช์ฟรายส์เกิดขึ้น เนื่องจากที่ประเทศเบลเยี่ยมกินเนื้อปลาเป็นอาหารหลัก แต่ภูมิประเทศในขณะนั้นถูกปกคลุมด้วยหิมะ ทำให้ธารน้ำและทะเลสาปทั้งหมด แข็งเป็นผืนน้ำแข็ง ทำให้ขาดแคลนอาหาร และในที่สุดจึงนำมันฝรั่งมาหั่น ฝานให้เป็นแท่งยาวๆ แล้วมาทอดกินแทนการกินเนื้อปลา

รู้แล้วใช่มั้ยครับว่าต้นกำเนิดของเฟรนช์ฟรายส์ที่จริงแล้วเกิดมาจากที่ไหน

แต่ที่แน่ๆ ไม่ว่าเฟรนช์ฟรายส์จะกำเนิดเกิดมาจากที่ใด แต่การันตีได้เลยว่า เฟรนช์ฟรายส์ของ OH MY CHEESE อร่อยไม่แพ้ชาติใด เพราะเฟรนช์ฟรายส์ของ OH MY CHEESE นอกจากจะผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแล้ว ยังเป็นเฟรนช์ฟรายส์ที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

เหตุผลที่ต้องเป็นอเมริกา เพราะเราทำการทดลอง ทดสอบ เฟรนช์ฟรายส์ที่นำเข้ามาจากหลากหลายประเทศ ผลจากการที่เปลี่ยนสินค้า ทำให้ลูกค้าประจำเกิดความรู้สึกไม่ประทับใจในรสชาติ และรสสัมผัสที่เปลี่ยนไป แต่หลังจากเปลี่ยนมาใช้เฟรนช์ฟรายส์ที่นำเข้ามาจากอเมริกาแล้ว ก็หมดปัญหาเรื่องนี้ไปเลยครับ

อีกส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ และถือเป็นไฮไลท์ของ OH MY CHEESE เลยก็ว่าได้ และก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่นำเข้ามาจากต่างประเทศเช่นเดียวกัน คือ ชีส ชื่อเรียกของชีสชนิดนี้ คือ เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese) หรือที่นิยมนำมาแทรกใส่ตรงกลางของแฮมเบอร์เกอร์นั่นเองครับ

โดย ชีส ของ OH MY CHEESE นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจเฟรนช์ฟรายส์ราดชีสแบรนด์ OH MY CHEESE

ธนกฤต อาเตอร์ สิริมหัทธนังกุร (เก่ง)

Founder & CEO of OH MY CHEESE